[Cần Bán Sách] – Còn ai hát về Hà Nội – Tác giả Nguyễn Trương Quý – NXB Trẻ

Report Abuse

Report an abuse for product [Cần Bán Sách] – Còn ai hát về Hà Nội – Tác giả Nguyễn Trương Quý – NXB Trẻ

Category: Tags: , , , , , , , ,

Description

[Cần Bán Sách] – Còn ai hát về Hà Nội – Tác giả Nguyễn Trương Quý – NXB Trẻ
4.5 (90%) 2 votes
[Cần Bán Sách] – Còn ai hát về Hà Nội – Tác giả Nguyễn Trương Quý – NXB Trẻ bởi Thu Trang Pham

Giá bán: 75.000 (giá bìa 110k)

Tình trạng cuốn sách: Sách mới, có phụ bản màu, kèm bookmark và đĩa CD Các bài hát hay về Hà Nội- chưa bóc nilong, XB năm 2013 – giấy ngả vàng

Giới thiệu sách:

“Tác giả Nguyễn Trương Quý là một cái tên không còn xa lạ gì với những người yêu Hà Nội. Anh sinh ra và lớn lên ở thành phố đã trở thành nguồn cảm hứng của biết bao nhạc sĩ, các tuyển tập tản văn của anh luôn chan chứa cảm giác về đất Hà thành với đủ những buồn vui, sự lãng mạn, cảm giác buồn man mác và cả những điều chướng tai gai mắt. Và với vị thế đấy, Trương Quý không phải ngần ngại khi khẳng định trong lời tựa cuốn sách của mình Còn ai hát về Hà Nội: “Dù thời thế có thăng trầm, lòng người có đổi thay thì giá trị của những ca khúc hay viết riêng cho Hà Nội vẫn mãi là vật chứng cho một tình yêu đặc biệt”.

Những trang đầu của cuốn sách Còn ai hát về Hà Nội mang lại cho bạn cảm giác như tác giả sắp sửa đưa ra một khảo cứu dài hơn về lịch sử những người viết thơ ca về Hà Nội. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm nhận ra đó không phải là mục đích chính của Nguyễn Trương Quý.

Anh như tự phổ nhạc vào cuốn sách của mình qua việc giới thiệu các nhạc sĩ đã tạo ra “văn hóa” âm nhạc đất kinh kỳ: Văn Cao, Đoàn Chuẩn – Từ Linh, Đặng Thế Phong, Phạm Duy, Phú Quang… và nhiều cái tên khác. Trước mỗi tác giả, Nguyễn Trương Quý lại đưa ra một cảm nhận rất cá nhân, mô tả lại sự đồng điệu giữa anh, một con người Hà Nội với những người viết về Hà Nội.
Chính vì thế, cuốn sách của anh tràn đầy xúc cảm với những bình luận giản dị mà hóm hỉnh. Những bài viết ngắn vừa đủ cho chúng ta đọc nhanh khi ngồi chờ tới lúc lên máy bay, trong giờ nghỉ trưa hay trước khi đi ngủ, nhưng phần dư âm của chúng để lại trong ta lại đủ dài, đưa ta về lại với những giai đoạn đã qua của Hà Nội. Những bài hát không chỉ là những bài hát, đó là dấu ấn về đời sống tinh thần của con người ở một vùng đất đã đi qua nhiều biến động và đổi thay.”

“Những năm tháng cũ của Hà Nội còn vẳng lại chúng ta ngày nay là nhờ cây cầu âm nhạc của những bài ca Hà Nội. Chúng ta học được nhiều từ đấy, và hiếm có thành phố nào lại có một pho giáo khoa bằng tri thức như vậy.
Dù thời thế có thăng trầm, lòng người có đổi thay thì giá trị của những ca khúc hay viết riêng cho Hà Nội vẫn mãi là vật chứng cho một tình yêu đặc biệt. Người ta vẫn còn hát những câu ca rất mộc mạc mà tài hoa về Hà Nội, nhiều ca từ hẳn đã được thuộc lòng

Nói chuyện về Hà Nội qua những bài hát viết về Hà Nội là một cách nhìn thành phố của chúng ta sâu sắc hơn, hiểu hơn cả những điều hay và lẽ chưa được của nó. Chúng ta nghe lại những bài ca Hà Nội với những câu chuyện xưa là để hiêu chính mình và nghĩ về tương lai- Tác giả: Nguyễn Trương Quý”
Bài trên Group

 

 

Bài trên Group: [Cần Bán Sách] – Còn ai hát về Hà Nội- Tác giả Nguyễn Trương Quý- NXB Trẻ


Mua Bán Sách Cũ – Sách Hiếm (Mê Đọc Sách) là Hệ thống TỰ ĐỘNG hỗ trợ bạn bán sách – mua sách giá rẻ, liên kết giữa người bán, người mua được hỗ trợ bởi Cộng đồng Mê Đọc Sách với hơn 55.000+ thành viên, là một trong những Cộng đồng Đọc Sách uy tín nhất trên Internet hiện tại

Khi bạn đăng bài trên nhóm Mua Bán Sách Cũ – Sách Hiếm (Cộng đồng Mê Đọc Sách), Bài của bạn sẽ tự động đăng lên Fanpage, Website của hệ thống.

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/shop.isach.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/shop.isach.net/

Website: https://muabansachcu.com

Thảo luận Mua Bán

comments

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “[Cần Bán Sách] – Còn ai hát về Hà Nội – Tác giả Nguyễn Trương Quý – NXB Trẻ”
Sorry no more offers available